Hội nghị tổng kết hoạt động Hội và PT Nông dân năm 2023, ra mắt tổ hợp tác kinh tế về trồng na bở

Sáng ngày 10/01/2024 tại hội trường nhà văn hóa xã; Hội Nông dân xã Cao Nhân tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và ra mắt tổ hợp tác kinh tế “ Trồng na bở. Về dự, chỉ đạo hội nghị có Đ/c Hoàng Nhật Thọ - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Huyện; Đ/c Nguyễn Phú Điệp - Bí thư Đảng ủy xã; đại diện cho Thường trực HĐND - UBND - Chủ tịch MTTQ; Trưởng các ban ngành đoàn thể; cán bộ công chức; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng 2 làng văn hóa và cán bộ hội, hội viên nông dân tiêu biểu xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Nhật Thọ - Phó CT. Hội Nông dân Huyện và đồng chí Nguyễn Phú Điệp - Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ, hội viên nông dân xã nhà đã nỗ lực đạt được trong năm 2023. Các đồng chí mong đề nghị trong năm 2024 Hội xã tập trung tuyên truyền sau rộng các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng các chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước, Nghị quyết của Hội, thực hiện các phong trào thi đua các cuộc vận động thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức hội gắn với phát triển và nâng cao chất lượng hội viên. Tiếp tục đổi mới hình thức sinh hoạt chi, tổ Hội theo hướng xây dựng mô hình Chi, tổ hội nghề nghiệp gắn với sản xuất và đời sống của hội viên. Vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và giám nghèo bền vững. Hướng dẫn nông dân tích cực hợp tác hình thành các tổ hợp tác, tích cực tham gia tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, tăng cường công tác tuyên truyền và nhân rộng các mô hình bảo vệ môi trường, phân loại rác thải đầu nguồn góp phần hoàn thiện các chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới.

Tại hội nghị, đã trao thưởng cho những tập thể, cá nhân và ra mắt tổ hợp tác kinh tế “ Trồng na bở”. Chúc mừng kết quả công tác hội và phong trào nông dân xã nhà năm 2023. Chúc mừng các tập thể và cá nhân được nhận khen thưởng./.