image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Thông báo tổ chức lễ hội Đình làng Nhân Lý xuân Quý Mão 2023
Lượt xem: 495

Đình Nhân Lý là một ngôi Đình cổ có bề dày lịch sử, là điểm sáng, một tháp đài tưởng niệm tri ân di tích lịch sử văn hóa. Một địa danh thắng cảnh nơi ghi nhận nhân chứng lịch sử đời xưa lưu truyền để lại qua các bức đại tự với những vế đối còn hiện hữu trong nội đình. Những pho sách sử sống động được người xưa để lại.

Đình Nhân Lý rất hân hạnh được triều đình trước đây phong tặng cho thờ tam vị đại vương thành hoàng làng đó là 3 vị đại vương trung nghĩa phò vua chống giặc xâm lăng vào thế kỷ thứ 14. Đình đã được cấp bằng công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia năm 1992 và là trung tâm sinh hoạt tôn giáo của dân làng Nhân Lý, xã Cao Nhân.

Căn cứ các văn bản chỉ đạo của UBND UBND huyện Thuỷ Nguyên về việc tổ chức, quản lý lễ hội năm 2023;

Thực hiện quy định tổ chức lễ hội trên địa bàn xã của UBND xã Cao Nhân;

Nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, cầu nguyện cho quốc thái dân an, pháp giới hữu tình, đồng chiêm lợi lạc. BQLDTLS Làng văn hóa Nhân Lý tổ chức lễ hội Đình làng văn hóa Nhân Lý năm 2023 cụ thể như sau:

Thời gian tổ chức : trong 4 ngày 04, 05, 06, 07 tháng 2 năm 2023 ( tức ngày 14, 15, 16, 17 tháng Giêng năm Quý Mão).

Chương trình cụ thể như sau:

Ngày 04 tháng 02 năm 2023 (tức ngày 14 tháng giêng năm Quý Mão)

Buổi sáng: Hoàn tất việc trang trí

Buổi chiều: Tế trúc yết khai văn Đoàn tế Nam quan kính tế

Ngày 05 tháng 02 năm 2023 (tức ngày 15 tháng giêng năm Quý Mão)

Buổi sáng:

Từ 7h đến 8h: Đón tiếp khách về dự lễ hội

Từ 8h đến 9h: Lễ Khai mạc và cắt băng khánh thành Cổng Y môn nhà khách

Từ 9h đến 9h30: Lế trao phần thưởng khuyến học

Từ 9h30-11h30: Giới thiệu các đoàn về làm Lễ dâng hương. Sau đó là thời gian nghỉ trưa, thụ lộc

Buổi chiều:

- Tiếp tục Chương trình Lễ Dâng hương và có các đoàn Nam, nữ quan kính tế

- Giao lưu bóng chuyền nam, nữ giữa các thôn và các đội khách mời chào mừng lễ hội Đình làng

Buổi tối:

Từ 19h30: Chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng lễ hội Đình làng Nhân Lý xuân Quý Mão 2023

Ngày 06 tháng 02 năm 2023 (tức ngày 16 tháng giêng năm Quý Mão)

Buổi sáng: Các đoàn Nam nữ quan kính tế và Lễ Dâng hương

Tiếp tục giao lưu thi đấu bóng chuyền nam, nữ chào mừng lễ hội

Buổi chiều: Tiếp tục chương trình kính tế

Thi đấu các trận chung kết, tranh giải bóng chuyền nam, nữ

Ngày 07 tháng 02 năm 2023 (tức ngày 17 tháng giêng năm Quý Mão)

Buổi sáng:

Từ 9h đến 10h: Tế tạ

Từ 10h đến 11h30: Thu dọn trang trí

12h: Báo cáo kết quả lễ hội và sau đó là nghỉ trưa, thụ lộc

Vậy BQL DTLS Đình làng văn hóa Nhân Lý thông báo và xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu, quý khách thập phương và toàn thể nhân dân trong làng ngoài xã bớt chút thời gian vàng ngọc về tham dự Lễ hội. Sự hiện diện của quý vị góp phần cho Lễ hội được trang nghiêm và thành công tốt đẹp. Thông báo này thay cho giấy mời.