Thông báo tổ chức lễ hội Đình làng Thái Lai xuân Quý Mão 2023

Đình làng Thái Lai là ngôi đình cổ xây dựng cách đây trên 140 năm có đường nét cổ kính hiện đại là một trong 3 ngôi đình đẹp hiện còn giữ được trên mảnh đất Thủy Nguyên đó là Đình Đồng Lý xã Mỹ Đồng, Đình Kiền Bái là điểm sáng, một tháp đài tưởng niệm tri ân di tích lịch sử văn hóa. Một địa danh thắng cảnh nơi ghi nhận nhân chứng lịch sử đời xưa lưu truyền để lại qua các bức đại tự với những vế đối còn hiện hữu trong nội đình. Những pho sách sử sống động được người xưa để lại.

Đình Thái Lai rất hân hạnh được triều đình trước đây phong tặng cho thờ nhị vị đại vương thành hoàng làng đó là hai vị đại vương trung nghĩa phò vua chống giặc xâm lăng vào thế kỷ thứ 14. Đã được cấp bằng công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp thành phố năm 2003.

Căn cứ các văn bản chỉ đạo của UBND UBND huyện Thuỷ Nguyên về việc tổ chức, quản lý lễ hội năm 2023;

Thực hiện quy định tổ chức lễ hội trên địa bàn xã của UBND xã Cao Nhân;

Nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, cầu nguyện cho quốc thái dân an, pháp giới hữu tình, đồng chiêm lợi lạc. BQLDTLS Làng văn hóa Thái Lai tổ chức lễ hội Đình làng văn hóa Thái Lai năm 2023 cụ thể như sau:

Thời gian tổ chức : trong 04 ngày 31/01/2023, 01, 02, 03 tháng 2 năm 2023 (tức ngày 10,11,12,13 tháng Giêng năm Quý Mão).

Chương trình cụ thể như sau:

Ngày 31 tháng 01 năm 2023 (tức ngày 10 tháng giêng năm Quý Mão)

Tối: 19h: Chương trình văn nghệ chào mừng lễ hội

Ngày 01 tháng 02 năm 2023 (tức ngày 11 tháng giêng năm Quý Mão)

Buổi sáng:Hoàn tất lễ nghi

Buổi chiều: Đón khách về dự lễ

19h: khai mạc lễ hội

20h: giao lưu văn nghệ chào mừng lễ hội

Ngày 02 tháng 02 năm 2023 (tức ngày 12 tháng giêng năm Quý Mão)

Buổi sáng: Lễ dâng hương của các đoàn khách và nhân dân địa phương

Từ 7h đến 8h: tế cầu an

Từ 9h đến 11h: Đoàn tế nam

Chiều: Đoàn tế Đình tế yết

Ngày 03 tháng 02 năm 2023 (tức ngày 13 tháng giêng năm Quý Mão)

Tế tạ và bế mạc lễ hội

Vậy BQL DTLS Đình làng văn hóa Thái Lai thông báo và xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu, quý khách thập phương và toàn thể nhân dân trong làng ngoài xã bớt chút thời gian vàng ngọc về tham dự Lễ hội. Sự hiện diện của quý vị góp phần cho Lễ hội được trang nghiêm và thành công tốt đẹp. Thông báo này thay cho giấy mời.